[ 10 việc cần làm sau khi cài đặt WordPress ]

5/5 - (2 bình chọn)

CMS WordPress là sự lựa phổ biến khi nói về nền tảng quản lý nội dung số online. Tại thời điểm hiện tại có hơn 40% website trên thế giới  đang sử dụng nền tảng WordPress. Đối với nhiều dùng, họ không biết phải làm gì tiếp theo sau khi đã cài đặt WordPress thành công, hãy cùng Phong Mỹ điểm qua 10 việc cần làm sau khi cài đặt WordPress nhé.

 

#10 việc cần làm sau khi cài đặt WordPress

 

1. Thay đổi tiêu đề, tagline & timezone, email quản trị

Tiêu đề website và tagline thì bạn sẽ chỉnh sửa lại trong phần cài đặt của WordPress. Để thực hiện việc này, chúng ta truy cập vào Settings -> General để thay đổi.

Và bạn cũng nên thay đổi lại múi giờ (Timezone)  cho phù hợp Việt Nam là +7 hoặc Hồ Chí Minh, đổi lại email quản trị thành email của bạn, đổi luôn phần ngôn ngữ sang Tiếng Việt luôn nếu bạn thích.

việc cần làm sau khi cài đặt WordPress: Thay đổi tiêu đề, tagline & timezone, email quản trị
việc cần làm sau khi cài đặt WordPress: Thay đổi tiêu đề, tagline & timezone, email quản trị

 

2. Thiết lập SEO cho WordPress

SEO là điều cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp website của bạn có thứ hạng tốt trong các kết quả tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,.. ​

Để thực hiện điều này, bạn sẽ tiến hành cài đặt plugin hỗ trợ cho SEO tốt nhất hiện nay – RANKMATH SEO hoặc Yoast SEO

 

3. Cài đặt Google Tag Manager

Google Tag Manager là một công cụ được thiết lập giúp chủ website giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp như theo dõi chiến dịch marketing, quản lý thẻ HTML, JavaScript để chủ chủ động cập nhật website cho phù hợp. Bạn có thể thêm mã Google Analytics và Google Adwords vào trong Google Tag Manager để quản lý chung. 

 

4. Chống spam bình luận

Để thực hiện việc này, bạn hãy truy cập vào Settings > Discussions. Thiết lập mọi bình luận phải được admin xác nhận mới được phép hiển thị. Ngoài ra có thể cài thêm plugins hỗ trợ chặn spam hoàn toàn miễn phí –  Akismet

 

5. Thiết lập bảo mật cho website

Bạn có thể xem thêm bài – Bảo mật WordPress với .htaccess hoặc cài đặt thêm các plugins hỗ trợ bảo mật hiệu quả như – iThemes Security

 

6. Cài đặt backup đầy đủ

Hãy luôn chủ động việc backup dữ liệu của bạn, đừng chờ đợi nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm cách backup WordPress tự động với UpdraftPlus của mình

 

7. Xóa các giao diện không sử dụng

Hãy xóa đi các giao diện dư thừa giúp tiết kiệm không gian hosting và giúp mã nguồn sạch sẽ gọn gàng hơn.

Xóa các giao diện dư thừa
Xóa các giao diện dư thừa

 

8. Cài đặt Contact Form 7

Plugins này sẽ giúp bạn tạo các form giúp người dùng liên hệ và gửi đến email cho bạn. Đây là giải pháp nhanh, gọn và giúp tăng tính tương tác với người dùng. Đối với đa số hosting thì việc gửi email sử dụng smtp mặc định sẽ bị đánh spam, vì vậy nên kết hợp cài đặt plugin hỗ trợ cấu hình smtp từ 1 bên thứ 3 mang tên Easy SMTP

 

9. Cài đặt cache

Sau khi hoàn tất các cấu hình cho website, hãy chọn cho mình 1 plugin giúp cache website, giúp website giảm tải truy vấn trực tiếp và tăng tốc website hiệu quả.

Plugin cache gợi ý

  1. WP-Rocket (Tốn phí)
  2. Swift Performance (Tốn phí)
  3. W3 Total Cache (Miễn phí)

 

10. Cài đặt các công cụ liên hệ trực tiếp

Hãy cài đặt thêm các công cụ giúp người dùng có thể chat trực tiếp cho bạn và đặt nó ở nơi mọi người luôn luôn nhìn thấy khi vào website.

Gợi ý nên dùng & miễn phí: Instant Support Buttons – Call, Contact, Chat, Email

Plugin giúp liên hệ qua Zalo, FB Chat, gọi điện, vv...
Plugin giúp liên hệ qua Zalo, FB Chat, gọi điện, vv…

 

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm danh sách các thứ cần phải cài cho 1 website WordPress mới tinh, dĩ nhiên không hẳn bạn phải cài 100% như hướng dẫn. Hãy xem mình cần gì thì cài thêm thôi nhé.

P/s: Để nhận Plugin WP-Rocket miễn phí, hãy liên hệ Zalo bên dưới để nhận miễn phí.

Thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến - PHONG MỸ DESIGN

CÔNG TY TNHH TMDV PHONG MỸ

Hotline / Zalo: 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Email: info@phongmy.vn

Website: www.phongmy.vn

Địa chỉ: 160/10A Đ.ấp Thới Tây 2, ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp,H.Hóc Môn, TP.HCM

MST: 0316093547

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ?

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng: hỗ trợ thông tin chính xác & nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng.
Nếu bạn cần sự trợ giúp chúng tôi sẵn sàng phục vụ.