[ 8 công cụ kiểm tra độ uy tín của website hiệu quả ]

5/5 - (3 bình chọn)

Với thời đại CNTT phát triển như vũ bão tính đến thời hiện tại 2021,việc thiết kế website và truyền tải nội dung online là điều không còn gì mới mẻ, song song đó thì mức độ an toàn và độ uy tín của các website có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá và xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng Phong mỹ tìm 8 công cụ kiểm tra độ uy tín của website hiệu quả.

 

Độ uy tín của website là gì ?

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ internet, các hacker mạng cũng có xu hướng phát triển mạnh, đội ngũ này chuyên tạo ra hàng loạt những website giả mạo, không an toàn nhằm lừa đảo và chiếm đoạn các thông tin người dùng cả tin. Để gợi ý cho người không truy cập vào các trang web lừa đảo không an toàn, các công cụ tìm kiếm như google sẽ dựa trên chỉ số về độ an toàn của trang để đánh giá, xếp hạng cho website.

Độ uy tín của trang web hay còn được gọi là Domain Authority được tính toán và xếp hạng với bậc thang điểm từ 0-100. Các website được đánh giá an toàn là các web có nội dung được đầu tư tốt, số lượng người truy cập thường xuyên từ trung bình đến lớn, thời gian hoạt động lâu năm, không hay hiển thị các gợi ý bằng hình ảnh nhạy cảm, các đường link popup mời chào chơi game, tải game,…

 

Các dấu hiệu dễ nhận biết, giúp đánh giá độ tin cậy của trang web:

  • Các trang web đảm bảo an toàn sẽ cài đặt SSL, đây là các trang đạt chứng chỉ SSL, giúp xác minh độ tin cậy; Các trang có https:// màu đỏ thường là trang có SSL hết hạn hoặc được cung cấp từ những nguồn không uy tín.
  • Sử dụngTên miền quen thuộc như .com, .vn, .net thường sẽ an toàn hơn các website có đuôi lạ như .in, .xyz… Tuy nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào mỗi chi tiết này để đánh giá về trang, nó có thể sẽ không chính xác.
  • Các web giả mạo, lừa đảo thường hay sử dụng chiêu thức hiện các cảnh báo máy tính bị virus, đe dọa hoặc các chương trình trúng thưởng ngay khi truy cập trang web, mục đích là để đánh cắp dữ liệu hoặc khiến bạn truy cập vào những web không an toàn, chứa mã độc làm lây nhiễm lên máy tính của bạn,…
  • Các trang web không kém an toàn, ít tin cậy thường không được chú trọng nhiều về nội dung, thông tin đăng tải khá cẩu thả, thay vào đó là các lời mời chào tải file, ebook người lớn,…

 

Vai trò độ uy tín của trang web đối với SEO

Việc SEO website là giúp chủ nhà gia tăng thứ hạng từ khóa của website ở trang hiển thị kết quả tìm kiếm từ khóa của Googl, Bing, Ask, Coc coc… Độ uy tín là một trong các tiêu chí quan trọng giúp các công cụ tìm kiếm xếp hạng  và đánh giá website được chuẩn hơn.

Những trang có uy tín sẽ có vị trí xếp hạng cao hơn trên bảng tìm kiếm. Ngược lại, những trang bị đánh giá là kém an toàn, tạo trải nghiệm không tốt cho người dùng, có dấu hiệu lừa đảo, sẽ bị đẩy dần xuống cuối trang của kết quả tìm kiếm với cùng từ khóa.

 

8 công cụ kiểm tra độ uy tín của website hiệu quả nhất 2021

1. Sucuri scan

kiểm tra độ uy tín của website - Sucuri
kiểm tra độ uy tín của website – Sucuri

Sucuri là TOP công cụ cực kỳ hiệu quả giúp quét và kiểm tra độ an toàn cho web nổi tiếng trên thế giới. Công cụ đã được GoDaddy mua lại và được phát triển mạnh mẽ hơn. Sucuri có khả năng kiểm tra độ bảo mật và uy tín của trang web trong thời gian ngắn với độ chính xác cao.

Sucuri sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị các kết quả theo từng hạng mục khá chi tiết. Bạn có thể kiểm tra cả malware và các lỗ hổng bảo mật hoàn toàn miễn phí.

 

2. PhishTank

Phishing nghĩa tiếng việt là các hình thức lừa đảo dựa trên mạng internet, hướng đến những đối tượng là người dùng internet không có nhiều kiến thức dễ dàng cung cấp thông tin cho website lừa đảo. Với những trang web bị giả mạo, người dùng sẽ bị đánh cắp các thông tin về email, các loại tài khoản ngân hàng, mật khẩu, thông tin cá nhân,…

PhishTank được thiết kế nhằm hướng đến việc kiểm tra xem website có nguy cơ bị Phishing hay không, từ đó có thể giúp người dùng đưa ra quyết định đúng khi truy cập. Bên cạnh đó, PhishTank cũng lưu trữ thông tin về các website đã phát hiện Phishing, giúp cho các người dùng tiếp theo có thể được cảnh báo kịp thời.

 

3. UnMask Parasites

UnMask Parasites có giao diện và cách sử dụng khá là thân thiện với người dùng. Tất cả những chúng ta cần làm chỉ là nhập địa chỉ website và click vào mục “check” để kiểm tra độ uy tín của website.

UnMask Parasites sẽ bắt đầu quét và hiện ra các điểm nguy hiểm trên trang như các đường link xấu, những đoạn code bị nghi ngờ, đường link dẫn đến các trang nguy hiểm khác hoặc có độ uy tín thấp. Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, UnMask Parasites sẽ hiển thị kết quả đánh giá tổng quát về tính an toàn của từng trang, đi kèm bên dưới là thông tin chi tiết về các yếu tố gây mất an toàn. Các những trang hiển thị “suspicious” có nghĩa là nguy hiểm, người dùng sẽ cân nhắc khi truy cập.

 

4. VirusTotal

VirusTotal rất nổi tiếng là một công cụ cực tốt để kiểm độ uy tín của website. Ngoài ra web còn hỗ trợ upload và quét virus online cho các dữ liệu được đăng tải trên website. Không chỉ vậy, Cơ sở dữ liệu của VirusTotal được cập nhật liên tục, giúp người dùng có kết quả chính xác cực cao về độ an toàn và uy tín của website

 

5. URL Void

8 công cụ kiểm tra độ uy tín của website hiệu quả
8 công cụ kiểm tra độ uy tín của website hiệu quả

URL Void cung cấp cho người dùng hơn 30 công cụ khác nhau để tiến hành quét địa chỉ website và kiểm tra độ an toàn của chúng. Cách sử dụng URL Void khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website này, copy và dán địa chỉ web vào ô cần kiểm tra. Kích vào Scan now để bắt đầu quá trình tự động quét và hiển thị kết quả.

Sau khi kết quả hiển thị, bạn có thể nhấn vào More Details để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các yếu tố gây nguy hiểm, làm giảm độ an toàn của trang. Trong trường hợp đây là website của bạn, những thông tin cụ thể này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra phương pháp điều chỉnh phù hợp

 

 

6. Dr.Web Anti-Virus Link Checker

Dr.Web Anti-Virus Link Checker không phải là công cụ được cung cấp qua website độc lập mà là phần mở rộng cho các trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng phần mở rộng này cho những trình duyệt web phổ biến hiện nay như FireFox, Chrome, Safari, Opera,…và Thunderbird – trình quản lý video.

Dr.Web Anti-Virus Link Checker có khả năng quét sâu, phát hiện được cả những file không an toàn xuất hiện trên trang. Cùng với đó, phần mở rộng này cũng có thể kiểm tra được các đường link trên mạng xã hội. Hiện nay, các công cụ và tính năng của Dr.Web Anti-Virus Link Checker vẫn được cập nhật và nâng cấp giúp việc kiểm tra nhanh chóng, chính xác hơn.

 

7. UnShorten.it

Việc tạo đường link rút gọn thông thường hay được dùng để tăng khả năng quản lý lưu lượng truy cập, đường link nhìn sẽ gọn gàng, thuận tiện cho việc sao chép và chia sẽ. Vậy nhưng, cũng có thể các link này ẩn chứa các dữ liệu website xấu, chứa mã độc và đích đến là các trang web bẩn, web không an toàn.

UnShorten sẽ giúp cho người sử dụng công cụ tìm ra được địa chỉ gốc và thực hiện kiểm tra độ bảo mật, an toàn của trang web này. Có 2 giải pháp sử dụng, 1 là truy cập vào web của UnShorten hoặc cách thứ 2 là bạn phải cài đặt phần Extension trên trình duyệt để có thể kiểm tra link website.

 

8. Scamadviser.com

Scamadviser sẽ tiến hành kiểm tra đầy đủ các thông tin, dữ liệu cơ bản của website như tên miền, địa chỉ IP, máy chú, độ uy tín, độ tuổi của website,… những thông tin này sẽ cho bạn rất nhiều dữ liệu để có thể đánh giá được mức độ an toàn của website.

 

Với các công cụ kiểm tra website kể trên, Phong Mỹ hi vọng bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ uy tín của website 1 cách dễ dàng để tìm ra giải pháp tốt nhất để giúp trang của mình trở nên an toàn, uy tín hơn hoặc đơn giản là bạn muốn kiểm tra các web sắp truy cập có an toàn không.

Thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến - PHONG MỸ DESIGN

CÔNG TY TNHH TMDV PHONG MỸ

Hotline / Zalo: 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Email: info@phongmy.vn

Website: www.phongmy.vn

Địa chỉ: 160/10A Đ.ấp Thới Tây 2, ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp,H.Hóc Môn, TP.HCM

MST: 0316093547

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ?

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng: hỗ trợ thông tin chính xác & nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng.
Nếu bạn cần sự trợ giúp chúng tôi sẵn sàng phục vụ.