[ Công nghệ ảo hóa LXC trên VPS là gì ? ]

5/5 - (1 bình chọn)

 

Để cải thiện chất lượng sử dụng dịch vụ cung cấp ra thị trường, Phong Mỹ đã  không ngừng nghiên cứu để có những giải pháp ngày một tốt hơn. Với các khách hàng sử dụng VPS để chạy website, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một nền tảng ảo hóa mới và triển khai đó chính là nền tảng ảo hóa LXC cho VPS, nền tảng này đã được tối ưu đặc biệt giúp website của bạn chạy nhanh hơn, có độ chịu tải cao hơn.

#Công nghệ ảo hóa LXC trên VPS là gì ?

LXC là môi trường ảo hóa trên hệ điều hành cho phép nhiều hệ thống linux chạy trên một máy chủ vật lý sử dụng chung kernel.
Vì vậy việc sử dụng chung kernel sẽ giúp cho các VPS có lợi thế là gọn nhẹ hơn so với công nghệ công nghệ ảo hoá KVM trước đó.

Ví dụ  như:

  • Với công nghệ ảo hoá LXC: khi một máy ảo mở 1 tập tin, kernel máy chủ sẽ đặt tập tin này vào bộ nhớ cache, và khi đó một máy ảo khác khi mở tập tin này tốc độ sẽ được cải thiện rõ rệt vì được lấy từ trong cache đã được đưa vào trước đó.
  • Với công nghệ ảo hoá KVM: mỗi một máy ảo sẽ có 1 kernel riêng biệt và không thể chia sẻ như LXC, về tốc độ sẽ không được cải thiện như công nghệ ảo hoá LXC.

Cũng như các nền tảng ảo hóa khác, bản thân công nghệ ảo hoá LXC cũng có những hạn chế nhất định. Với những VPS khách hàng cần cấu hình full kernel hoặc chạy những cấu hình riêng biệt thì không thể sử dụng chia sẻ kernel của công nghệ ảo hoá LXC mà phải sử dụng ảo hóa toàn phần công nghệ ảo hoá KVM.
Với những ưu điểm và hạn chế trên, Nên chúng tôi khuyến khích những khách hàng sử dụng VPS làm web server trên linux nên sử dụng nền tảng LXC.Những ưu điểm vượt trội của nền tảng của công nghệ ảo hoá LXC

  • Thời gian khởi động nhanh hơn KVM 90 – 94%
  • Hiệu suất xử lý cao hơn KVM 10 – 15%
  • Tốc độ xử lý nhanh hơn KVM 50 – 57%

 

BẢNG SO SÁNH GIỮA NỀN TẢNG LXC VÀ KVM

Công nghệ ảo hóa LXC trên VPS là gì ?
Công nghệ ảo hóa LXC trên VPS là gì ?

 

Thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến - PHONG MỸ DESIGN

CÔNG TY TNHH TMDV PHONG MỸ

Hotline / Zalo: 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Email: info@phongmy.vn

Website: www.phongmy.vn

Địa chỉ: 160/10A Đ.ấp Thới Tây 2, ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp,H.Hóc Môn, TP.HCM

MST: 0316093547

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ?

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng: hỗ trợ thông tin chính xác & nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng.
Nếu bạn cần sự trợ giúp chúng tôi sẵn sàng phục vụ.