[ Thiết kế web Responsive là gì ? ]

5/5 - (2 bình chọn)

Responsive được hiểu nôm na là phong cách thiết kế website tương thích cho tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. “Thiết kế web Responsive” đây là khái niệm không còn mới mẻ nhưng đã và đang phát triển mạnh mẽ tính đến hiện tại,

Như các bạn đã biết, tốc độ phát triển của các thiết bị cầm tay như: Laptop, iPhone, iPad… cực kỳ nhanh. Hệ điều hành thì rất đa dạng: Android, iOS, Windows phone …
Với các thiết bị đó, ta có thể dùng để có thể chơi game giải trí, xem phim, nghe nhạc và có thể lướt web xem các thông tin nhánh chóng.

Thiết kế web responsive
Thiết kế web responsive

 

Khi người dùng xem website trên giao diện điện thoại, trang web chỉ gom lại nhỏ xíu, hoặc là bị giản ra rất lớn, không vừa khớp với màn hình, người dùng phải zoom lớn từng chỗ một để đọc tin tức, phải kéo qua kéo lại rất mất thời gian, vô cùng bất tiện cho người sử dụng, Từ sự bất tiện đó mà Responsive ra đời.

 

Responsive là gì ?

Hiểu theo cách đơn giản Website Responsive là phong cách thiết kế làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình từ máy tính cho đến tất cả các thiết bị ipad, điện thoại. Một website đẹp trên máy tính nhưng khi xem trên điện thoại vỡ bố cục, hình ảnh, bài viết không cân đối  thì không thể gọi là Website Responsive.

 

Ví dụ về Web Responsive:

Bạn mở trang chủ website Responsive, rồi thu nhỏ trình duyệt hoặc đổi độ phân giải màn hình,  khi đó website của mình không hề xuất hiện thanh kéo ngang dọc, mà nó sẽ tự động co dãn sao cho phù hợp với chiều rộng màn hình máy tính bạn.chữ điều điều chỉnh hài hòa đảm bảo mắt thường đọc mà không cần phải zoom lên.

Hoặc đơn giản là khi bạn sử dụng các thiết bị cảm ứng để lướt web thì với chế độ xoay thiết bị thì trang web của bạn sẽ được chuyển đổi sang chế độ hiện thị khác, vừa đẹp mắt và phù hợp hơn với màn hình mới, giúp tạo hiệu ứng tốt cho người dùng. Và đó là những điều bạn cần triển khai cho web site của mình nhằm hỗ trợ cho người dùng xem.

Đơn giản nhất, bạn hãy dùng điện thoại và vào trang website tìm kiếm google để xem thử website như thế nào nhé. Nó tự động co dãn cho phù hợp với kích thước màn hình điện thoại của bạn như ảnh bên dưới có phải không ? Đến đây có thể bạn đã hình dung ra 1 lô 1 lốc lợi ích của Responsive trong thiết kế website rồi phải không nào ^^

"<yoastmark

Các điểm mạnh của Thiết kế web Responsive

 • Có thể chạy được trên nhiều chế độ phân giải màn hình tuy nhiên  tất cả chỉ cần 1 tệp tin CSS là mọi việc đâu đã vào đấy cả rồi.
 • Giúp website chạy tốt trên mọi thiết bị di động, tăng tính tương thích cho website của bạn,
 • Tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp với khách hàng.
 • Có thể sử dụng Responsive cho website ở bất kỳ dự án nào, bất kỳ mã nguồn nào, vì cốt lõi của vấn đề là HTML và CSS.
 • Đơn giản, dễ viết và sử dụng

 

Lợi ích của Thiết kế web Responsive là gì ?

 • Website có thể dễ dàng truy cập và xem thông tin đầy đủ bằng các thiết bị khác nhau, không bó buộc.
 • Thu hút nhiều khách hàng truy cập website hơn.
 • Quản lý nhiều hiển thị chỉ với một lần chỉnh sửa.
 • Giảm chi phí và thời gian thiết kế web cho nhiều loại màn hình.
 • Cải thiện seo cho website.

 

Thiết kế website theo yêu cầu – Phongmy.vn

Phong Mỹ Design là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thiết kế website chuẩn SEO tại HCM. Với hơn 6 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực CNTT nói chung và ngành Thiết kế website nói riêng. Chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp làm web với chi phí rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Khi thiết kế web tại Phong Mỹ chúng tôi luôn cam kết các hỗ trợ:

 • Mã nguồn đã bao gồm Responsive cho phiên bản di động.
 • Hỗ trợ tối ưu tốc độ tải trang cho website.
 • Hỗ trợ tên miền .com / .net và SSD Hosting 1 năm.
 • Tặng miễn phí 5 email doanh nghiệp ( Email theo tên miền ) + Ứng dụng mobile quản lý + không giới hạn thời gian sử dụng.
 • Hỗ trợ đăng ký và tích hợp các công cụ chuyển đổi cho website – Google Tag Manager, Google Analytics, Google Console,….
 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng + hỗ trợ sử dụng dịch vụ website.

Thông tin liên hệ nhanh – Phone / Zalo: 0973.01.02.58 – 0987.34.52.58

Thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến - PHONG MỸ DESIGN

CÔNG TY TNHH TMDV PHONG MỸ

Hotline / Zalo: 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Email: info@phongmy.vn

Website: www.phongmy.vn

Địa chỉ: 160/10A Đ.ấp Thới Tây 2, ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp,H.Hóc Môn, TP.HCM

MST: 0316093547

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ?

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng: hỗ trợ thông tin chính xác & nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng.
Nếu bạn cần sự trợ giúp chúng tôi sẵn sàng phục vụ.