[ 11 điều lưu ý khi thiết kế website ]

5/5 - (1 bình chọn)

#Các lưu ý khi thiết kế website

Việc thiết kế & xây dựng nên một website có thể là một công việc không dễ dàng, vậy bạn sẽ cần phải có những kỹ năng nào? Có thể tự mình thiết kế ra em nó không? Và khi nào thì bạn cần đến một website? Sau khi thành lập và vận hành cửa hàng hay là chỉ đến khi việc kinh doanh của bạn cần đến các giao dịch trên website ?

Dù có vài câu hỏi khiến bạn băn khoăn song chỉ có một câu hỏi mà bạn phải cố gắng tìm ra câu trả lời, và sẽ chỉ có được những câu trả lời phù hợp nhờ sự trợ giúp của người tư vấn hoặc công ty thiết kế web. Dưới đây là những điều bạn nên xem xét khi lên kế hoạch, thiết kế & xây dựng website cho riêng mình, sao cho trang web của bạn có nội dung thu hút được nhiều khách truy cập và tăng được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. 

11 điều cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp
11 điều cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp

1. Đầu tư 1 logo đẹp và ý nghĩa:

Bởi nó là thương hiệu và là điều khiến mọi người nhớ tới website của bạn. Logo thường được đặt ở phía trên cùng của website vì khách thăm sẽ dễ nhìn thấy vị trí này trước tiên khi tới trang web của bạn. Logo/ thương hiệu có thể “phản ánh” rất nhiều điều vì thế nó rất quan trọng. 

2. Bài viết hay và có tính liên đới:

Bài viết trên mỗi trang cần được liên quan tới nhau và có tối thiểu 250 – 500 từ, thật tốt nếu những bài viết này có chứa các từ khóa về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể copy các bài viết của cùng ngành, nhưng phải đảm bảo chỉnh sửa phù hợp với dịch vụ của bạn

3. Đầu tư hình ảnh chất lượng & đẹp mắt

Hình ảnh cũng rất quan trọng , hình ảnh đẹp về sản phẩm có thể thay muôn lời, còn hình ảnh không chuyên nghiệp thì có thể ảnh hưởng tới giao diện của website. Nhưng bạn cũng nên giới hạn và không nên tải lên quá nhiều hình ảnh trên 1 trang gây nặng cho web.

4. Từ khóa, mô tả cho từng đề mục

Mỗi trang bạn phải có: từ khóa chính, từ khóa liên quan và các mô tả về trang hoặc bài viết đó, chúng là một phần rất quan trọng trong xây dựng và phát triển SEO cho website. 

5. Thiết kế bố cục web đẹp

Hãy thử dùng CSS (định kiểu trình bày trang HTML) để thuận tiện hơn cho các công cụ tìm kiếm cũng như giúp những thay đổi về màu sắc, phông hay cỡ chữ được thực hiện dễ dàng hơn. 

6. Thẻ heading

Nên sử dụng các thẻ heading từ H1-H6 để làm nổi bật tiêu đề chính trên trang vì điều này có liên quan tới tiêu đề website của bạn và các thẻ H2 sẽ phù hợp cho các tiêu đề của các đoạn văn tiếp theo. Bạn có thể sử dụng chữ in đậm để làm nổi bật các từ khóa trong đoạn văn, nhưng không nên dùng nó quá nhiều gây loãng nội dung bài viết.

7. Luôn cập nhật sản phẩm đầy đủ và chính xác

 1 điều lưu ý khi thiết kế website tối quan trọng tiếp theo: Hãy đảm bảo cho người sử dụng cuối cùng dễ dàng mua hoặc tìm kiếm được các sản phẩm và dịch vụ của bạn, nên tiến hành nâng cấp để hướng tới sự đổi mới và mang lại doanh thu. 

8. Quan tâm đến chất lượng của từng trang

Những đường dẫn từ các trang tới trang bên trong khác cũng phải tốt, hãy quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ khác, hãy sử dụng chúng để người dùng tìm thấy những yếu tố khác trên website của bạn dễ dàng hơn nhưng cũng không nên quá lạm dụng chúng. 

Hãy tạo cho mình 1 website thật sự tốt
Hãy tạo cho mình 1 website thật sự tốt

9. Cài đặt sitemap chuẩn

Hãy xây dựng một sơ đồ web để các phương tiện tìm kiếm lập chỉ mục dễ dàng hơn, bạn có thể tải một sơ đồ web XML từ các công cụ webmaster trên Google vì điều đó khiến việc lập chỉ mục cho mọi trang trên website của bạn thuận tiện hơn. 

10. Chính sách thu thập thông tin khách hàng

Nếu đang thu thập bất kỳ thông tin nào từ website qua mẫu khai báo thì bạn nên có một chính sách riêng. 

11. Cài đặt theo dõi người dùng

Hãy cài đặt công cụ theo hành vi người dùng: Google Analytics, điều này rất quan trọng, vì công cụ này sẽ cung cấp rất nhiều dữ liệu quý giá về người truy cập vào website của bạn.

 

Bài viết trên đây chỉ là tóm tắt một số vấn đề cần chú ý, nhưng nó lại rất cần thiết khi bạn bắt đầu thiết kế và sử dụng webiste của mình. Nếu bạn không rành về kỹ thuật và cách sử dụng, không có thời gian thì bạn hãy nên tìm đến một công ty thiết kế web chuyên nghiệp & có tâm để họ hỗ trợ xây dựng một website theo ý của bạn cũng như chuyên nghiệp hơn trong công cuộc “chiến thắng” nguồn khách hàng tiềm năng

Thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến - PHONG MỸ DESIGN

CÔNG TY TNHH TMDV PHONG MỸ

Hotline / Zalo: 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Email: info@phongmy.vn

Website: www.phongmy.vn

Địa chỉ: 160/10A Đ.ấp Thới Tây 2, ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp,H.Hóc Môn, TP.HCM

MST: 0316093547

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ?

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng: hỗ trợ thông tin chính xác & nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng.
Nếu bạn cần sự trợ giúp chúng tôi sẵn sàng phục vụ.