[ Bỏ dấu / cuối đường dẫn trong WordPress ]

5/5 - (4 bình chọn)

Mặc định việc bỏ dấu / cuối đường dẫn trong WordPress chưa có, khi chúng ta thay đổi đường dẫn tĩnh về dạng không có dấu / cuối thì vẫn tồn tại 1 đường dẫn có dấu / song song. Điều đó sẽ bị google master tool báo trùng lặp dữ liệu. Không biết tại sao nhưng tôi vừa gặp 1 case của khách hàng như vậy nên nay chia sẻ lại cho anh em biết cách nếu gặp nhé.

Dấu / trong tuỳ chọn đường dẫn
Dấu / trong tuỳ chọn đường dẫn

Để chuyển hướng các URL WordPress có dấu gạch chéo ở cuối sang URL không có dấu gạch chéo ở cuối mà không sử dụng bất kỳ plugin nào, bạn có thể sửa đổi tệp .htaccess trong thư mục gốc WordPress của mình (thường là public_html). Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Các bước thực hiện

  1. Sao lưu trang web của bạn: Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, điều cần thiết là tạo bản sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu trang web của bạn. Điều này đảm bảo bạn có thể trở lại trạng thái trước đó trong trường hợp xảy ra sự cố.
  2. Chỉnh sửa tệp .htaccess: Kết nối với trang web của bạn qua FTP hoặc sử dụng Trình quản lý tệp do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp. Định vị tệp .htaccess trong thư mục gốc WordPress của bạn. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật “hiển thị các tệp ẩn” hoặc tạo một tệp .htaccess mới.

Thêm đoạn mã sau vào đầu tệp .htaccess:

<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^(.+)/$ /$1 [L,R=301]   #đoạn này nhé
</IfModule>

Lưu các thay đổi vào tệp .htaccess.
Đoạn mã này sẽ xóa dấu gạch chéo ở cuối URL bằng chuyển hướng 301, cho biết chuyển hướng vĩnh viễn.

Hãy nhớ rằng việc sửa đổi tệp .htaccess có thể nhạy cảm và bất kỳ lỗi cú pháp nào cũng có thể gây ra sự cố với trang web của bạn. Nếu bạn không quen với việc chỉnh sửa các tệp .htaccess, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bộ phận hỗ trợ lưu trữ web hoặc thuê một chuyên gia để hỗ trợ bạn. Ngoài ra, có một bản sao lưu đảm bảo bạn có thể hoàn nguyên mọi thay đổi nếu xảy ra sự cố.

Loại bỏ khu vực admin cho htaccess 

Nhưng khi bạn sử dụng code trên, khi truy cập admin sẽ bị lỗi nên chúng ta sẽ cập nhật thêm 1 xíu trong file .htaccess để ko tác dụng khi vào khu vực admin.

Và đây là code đầy đủ nhé.

<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /

# Exclude /wp-admin/ from the trailing slash removal
RewriteCond %{REQUEST_URI} !^/wp-admin/ # đây
RewriteRule ^(.+)/$ /$1 [L,R=301] #và đây
</IfModule>

Thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến - PHONG MỸ DESIGN

CÔNG TY TNHH TMDV PHONG MỸ

Hotline / Zalo: 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Email: info@phongmy.vn

Website: www.phongmy.vn

Địa chỉ: 160/10A Đ.ấp Thới Tây 2, ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp,H.Hóc Môn, TP.HCM

MST: 0316093547

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ?

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng: hỗ trợ thông tin chính xác & nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng.
Nếu bạn cần sự trợ giúp chúng tôi sẵn sàng phục vụ.