[ Các công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí ]

5/5 - (6 bình chọn)

#5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí 2021

Page speed là thước đo tốc độ tải toàn bộ nội dung của một bản thiết kế website hoàn chỉnh được hiển thị khi người sử dụng truy cập vào website. Google tuyên bố rằng tốc độ trang sẽ là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn đến vị trí xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm của mình. Do đó các chủ website hiện nay đang làm mọi cách để có thể để tăng tốc trang web của họ. Nhưng họ gặp khó khăn trong việc không biết vấn đề nào đang là nguyên nhân gây ra sự tải chậm này và giải pháp nào đúng để khắc phục lỗi đó.

Nếu bạn cũng đang gặp phải rắc rối tương tự, Phongmy.vn sẽ gợi ý danh sách các công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Những công cụ này sẽ hiển thị danh sách các đánh giá về website toàn diện kèm theo các giải pháp có thể thực hiện để khắc phục các lỗi đó.

công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí 2021
công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí 2021

Công cụ kiểm tra tốc độ website top 1 – Google PageSpeed Insights

Google pageSpeed Insights đo tốc độ website cho cả 2 thiết bị di động và máy tính bình thường. Google pageSpeed Insights sẽ đưa ra kết quả là điểm tốc độ (PageSpeed Score) theo thang điểm từ 0 đến 100 điểm. Nếu website có số điểm từ 85 điểm trở lên thì được coi là tải nhanh. Ngoài các đề xuất giúp cải thiện hiệu suất website cực kỳ hiệu quả.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì có thể tham khảo bài viết – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin WP Rocket

Công cụ kiểm tra tốc độ website top 1 - Google PageSpeed Insights
Công cụ kiểm tra tốc độ website top 1 – Google PageSpeed Insights

 

GTMETRIX

GTmetrix cung cấp cả điểm số hiệu suất YSlow và PageSpeed giúp đánh giá tốc độ website, kèm theo đó là biểu đồ waterfall cho thấy hành vi tải trang web trong những trình duyệt đã chọn. Người dùng đã đăng ký có thể test và xem video về hành vi tải trang này.

Kiểm tra tốc độ website tại link sau: https://gtmetrix.com

công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - GTMetrix
công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí – GTMetrix

PINGDOM TOOLS

Pingdom phân tích tất cả các thành phần của một website, công cụ này đồng thời còn xác định cả điểm mạnh, điểm yếu và cung cấp khá nhiều thống kê hữu ích kèm theo các chỉ dẫn tốt nhất cho tốc độ load web.

Điểm đặc biệt có thể kể đến của Pingdom đó là nó sẽ cho phép xem website tải nhanh như thế nào từ nhiều vị trí khác nhau trong tùy chọn “Test from” (Hoa Kỳ, Châu Âu,…). Pingdom sử dụng trình duyệt web thực để mô phỏng hành vi của người dùng. Các bạn có thể test ngay tại đây: https://tools.pingdom.com

công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - pingdomtool
công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí – pingdomtool

 

WEBPAGETEST

Công cụ WebPagetest mặc dù đã khá cũ nhưng bù lại nó rất mạnh mẽ, cho phép bạn chạy check tốc độ website miễn phí từ rất nhiều địa điểm trên khắp thế giới (4 châu lục, các trình duyệt khác nhau). Công cụ này sẽ hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ hình tròn, đồ thị, ảnh chụp màn hình và video thể hiện quá trình tải trang một cách khá thông minh và logic.

Kiểm tra website tại link sau: https://www.webpagetest.org

 

DOTCOM – MONITOR

DOTCOM - MONITOR
DOTCOM – MONITOR

 

Bằng cách sử dụng công cụ Dotcom-monitor này, bạn sẽ có thể kiểm tra tốc độ load web và chức năng của website trong các trình duyệt thực từ 24 địa điểm trên toàn thế giới. Các báo cáo xuất ra khá dễ hiểu, cụ thể, bao gồm: các hình ảnh đầy đủ về tốc độ trang web của bạn được tóm tắt theo vị trí, 10% các yếu tố nhanh nhất/ chậm nhất, biểu đồ dạng thác nước toàn diện,…

Kiểm tra website tại link sau: https://www.dotcom-tools.com/website-speed-test.aspx

Dịch từ nguồn: cms2cms.com

Thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến - PHONG MỸ DESIGN

CÔNG TY TNHH TMDV PHONG MỸ

Hotline / Zalo: 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Email: info@phongmy.vn

Website: www.phongmy.vn

Địa chỉ: 160/10A Đ.ấp Thới Tây 2, ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp,H.Hóc Môn, TP.HCM

MST: 0316093547

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ?

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng: hỗ trợ thông tin chính xác & nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng.
Nếu bạn cần sự trợ giúp chúng tôi sẵn sàng phục vụ.