[ Thiết kế website vận tải – Logistic chuẩn SEO ]

5/5 - (1 bình chọn)

trong giai đoạn 2009 – 2021, xu hướng của ngànhvận tải nói chung đang có xu hướng phát triển mạnh hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, ngành logistics ở Việt Nam cũng có nhiều sự thay đổi rất rõ rệt, ngành vận tải / logistics phát triển từ tăng từ 15%-20% trong những năm gần đây.

Phần lớn các doanh nghiệp vận tải hiện nay đều sử dụng website với bản thiết kế website riêng theo yêu cầu để tạo nên dấu ấn riêng của doanh nghiệp mình.Với ngành vận tải này, 90% giao dịch được thực hiện online trên website.

Thiết kế website vận tải / Logistic là nhu cầu cần thiết cho nghành vận tải. Do nhu cầu riêng biệt nên sản phẩm website vận tải cũng cần có các chức năng riêng. Để có một website vận tải hoàn hảo, bạn cần chọn công ty thiết kế website có độ am hiểu về lĩnh vực vận tải và các dự án của công ty khách hàng. Bên cạnh đó còn phải quan tâm đến cách lên bố cục, màu sắc, kiểu chữ…

Thiết kế website vận tải Chuẩn SEO
Thiết kế website vận tải Chuẩn SEO

Tại sao nên thiết kế website vận tải?

Dễ dàng cho khách hàng

Đối với khách hàng, lợi ích lớn nhất là xem được đầy đủ thông tin mà họ cần trên website, dễ dàng tìm kiếm được dịch vụ họ cần trên trang web thay vì phải gọi điện thoại hỏi han từ A-Z đối với dịch vụ kinh doanh vận tải truyền thống. Cũng chính vì thế mà giúp giảm tải cho nhân viên tư vấn, mọi thông tin đã có đầy đủ trên website.

Dễ dàng tra cứu thông tin vận đơn: khách hàng có thể kiểm tra đơn hàng của mình đã đi đến đâu, hành trình đi như thế nào, dự đoán khi nào sẽ đến nơi cần giao. Tính năng này giúp khách hàng yên tâm hơn cho việc lựa chọn dịch vụ vận tải uy tín.

 

Lợi ích nữa là cơ hội nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng dễ dàng hơn. Lời khuyên của Google dành cho các doanh nghiệp vận tải là phải cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng khi họ cần. Để chủ động cho việc cung cấp & chuẩn bị thông tin chính xác đến khách hàng thì đó chính là lợi ích của việc sử dụng website.

Tính năng thanh toán online giúp tiết kiệm thời gian. Tính năng soạn hợp đồng Online, giúp cho doanh nghiệp có thể tìm kiếm nhiều nguồn khách hàng ở xa doanh nghiệp, rút ngắn khoảng cách địa lý giữa nhà cung ứng dịch vụ và khách hàng.

thanh toán online
thanh toán online

Dễ dàng cho doanh nghiệp

Trong thời đại mà các doanh nghiệp phải dùng tất cả các hình thức hợp pháp giúp tăng sự cạnh tranh giữa các công ty đối thủ thì việc xây dựng website và truyền tải thông tin là điều rất cần thiết.

Website chắc chắn sẽ trở thành công cụ hỗ trợ marketing online cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Các chương trình hỗ trợ, chính sách về giá hoặc các ưu đãi được cập nhật trực tiếp trên website giúp khách hàng sẽ chủ động tìm đến bạn. Bên cạnh đó, website còn là nơi doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp cần thiết và hữu ích đến với người dùng. Từ đó sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng và dễ dàng thuyết phục khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ vận tải của bạn.

Sử dụng website còn giúp doanh nghiệp quản lý được tất cả hoạt động của công ty hiệu quả hơn. Thay vì phải cập nhật vào excel hoặc google sheet, sau đó phải liên hệ với khách hàng của bạn qua thư hoặc điện thoại. Với một website vận tải hiện đại thì các hoạt động ấy sẽ được thay đổi 360 độ như gửi tin nhắn qua điện thoại hoặc hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến như: Zalo, Facebook tư vấn, Viber…

Hỗ trợ online nhanh chóng
Hỗ trợ online nhanh chóng

Khách hàng có thể chủ động tìm kiếm được thông tin họ cần, dễ dàng để lại thông tin cho doanh nghiệp qua form đăng ký. Phương thức thanh toán Online cũng giúp doanh nghiệp giảm bớt rủi ro.

Khi doanh nghiệp bạn đã có website, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ tìm thấy bạn 1 cách nhanh chóng. Nếu bạn kết hợp với các phương thức Marketing Online đúng cách nữa thì khả năng doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng càng dễ dàng hơn.

 

Các chức năng cần có cho website vận tải

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Đối với những doanh nghiệp hoạt động đa quốc về lĩnh vực vận tải thì việc thêm chức năng đa ngôn ngữ nên là điều càn thiết, vì đối tác của bạn cũng có các doanh nghiệp khách hàng là nước ngoài. Công ty bạn cũng vận chuyển hàng hóa đi đa quốc gia nữa thì một trang web đa ngôn ngữ là một điều cần thiết. Đối với các dịch vụ vận tải nội địa, việc có website đa ngôn ngữ góp phần giúp bạn tiếp cận được với các doanh nghiệp nước ngoài đóng quân tại Việt Nam. Cũng là 1 cách để bạn gia tăng độ uy tín và phát triển của doanh nghiệp.

Tích hợp chức năng đa ngôn ngữ
Tích hợp chức năng đa ngôn ngữ

Website được thiết kế đa ngôn ngữ khác với sử dụng chế độ dịch tự động trên trang web. Chế độ đa ngôn ngữ được xây dựng từ A-Z, giúp người dùng dễ dàng quản lý nội dung trên website một cách chính xác nhất. Đối với trường hợp sử dụng dịch tự động của google translate, một số lỗi nội dung hay ngữ pháp là điều không tránh khỏi. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, đồng thời cũng làm giảm sự tin cậy hay hài lòng của người dùng.

Hỗ trợ responsive

Thiết kế website chuẩn responsive là một trong những điều kiện sống còn được chú trọng hiện nay. Nếu website thiếu đi điểm này sẽ bị google đánh cờ với điểm số xấu. Đây là còn là 1 trong những yếu tố giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng trong thời đại công nghệ 5G dành cho mobile phát triển mạnh, với tỉ lệ duyệt web trên mobile chiếm hơn 65% so với mặt bằng chung.
Việc thiết kế website responsive cũng giúp các công cụ tìm kiếm như google, bing… đánh giá cao hơn. Góp phần thúc đẩy SEO cho website. Tăng trải nghiệm người dùng cực kỳ hiệu quả.

Một ví dụ nhỏ:
không ai thích vào 1 website theo cơ chế cũ, chữ nhỏ lí nhí. Khi bạn muốn xem rõ thông tin ở 1 khu vực nào phải zoom màn hình đến nơi đó, liên tục phải dùng tay di chuyển trên màn hình để xem các nội dung tiếp theo ngoài khung nhìn.
Với cơ chế Website responsive, việc hiển thị thông tin dạng text được điều chỉnh hài hòa như bạn đang xem trên máy tính. Nếu bạn chưa hiểu rõ bạn có thể xem thêm bài viết Responsive là gì?

Theo dõi thông tin đơn hàng

Đây là tính năng quan trọng mà nhiều khách hàng & doanh nghiệp rất quan tâm. Đặc biệt là trong lĩnh vực vận tải, theo dõi đơn hàng trên website dễ dàng giúp doanh nghiệp kiểm soát được quá trình vận chuyển. Ngoài ra còn giúp tăng sự tin tưởng của quý khách hàng thân yêu đối với doanh nghiệp.

Có nhiều hình thức tra cứu trực tiếp trên hệ thống website như:

 • Tra cứu thông qua email người dùng, hoặc thông qua mã đơn hàng và email …
 • Tra cứu dựa vào tài khoản đăng nhập trên hệ thống
Tra cứu đơn hàng - tính năng cần có cho website vận tải
Tra cứu đơn hàng – tính năng cần có cho website vận tải

Thanh toán Online

Với sự phát triển kinh hoàng của công nghệ, mọi thứ bay giờ đều có thể giao dịch thông qua Internet, và việc thanh toán các hợp đồng của các công ty dịch vụ vận tải cũng vậy.
Giờ đây, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán trực tuyến trên website của doanh nghiệp. Các dịch vụ thanh toán gợi ý: Nganluong.vn , onepay.vn , momo , Chuyển khoản ngân hàng dành cho các doanh nghiệp nội địa, hoặc Paypal dành cho các đối tác quốc tế.

 

CAM KẾT THIẾT KẾ WEBSITE VẬN TẢI TẠI PHONG MỸ

Việc Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín là một điều cực kỳ quan trọng. Khi có quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website vận tải như hiện nay, làm sao để bạn có thể chắc chắn là bạn không chọn nhầm? Phong Mỹ Design là công ty lập trình và thiết kế website trọn gói uy tín. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây cũng chính là các lý do tại sao bạn nên chọn Phong Mỹ để thiết kế website.

Cam kết của chúng tôi

 • Thiết kế Website vận tải chuyên nghiệp, đẹp mắt, bố cục màu sắc hài hòa theo đúng yêu cầu của khách hàng.
 • Quy trình thiết kế website vận tải chuẩn từ khâu ký hợp đồng đến bàn giao đúng tiến độ.
 • Thiết kế chuyên nghiệp, dựa theo tiêu chuẩn W3C.
 • Tích hợp các tính năng như Live chat, Mạng Xã Hội, bản đồ giúp quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn.
 • Sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến nhất cho hiệu quả tối ưu.
 • Tối ưu SEO onpage chuẩn SEO
 • Hệ thống quản trị dễ dàng cho người dùng không nhiều kinh nghiệm.
 • Website chuẩn Responsive.
 • Tối ưu tốc độ tải trang web.
 • Hỗ trợ tư vấn chiến lược marketing Online hiệu quả cho dịch vụ vận tải.
 • Hỗ trợ Email Server Miễn Phí cho doanh nghiệp startup – 5 email miễn phí không thời hạn sử dụng.

 

Hỗ trợ khách hàng xuyên suốt

Việc hỗ trợ website không chỉ tính trong thời gian tạo nên website đó. Nó còn bao gồm các bước lên kế hoạch trước xây dựng và giai đoạn hỗ trợ sau khi bàn giao nữa. Dịch vụ thiết kế website trọn gói của Phong Mỹ luôn hỗ trợ khách hàng từ hỗ trợ tư vấn ban đầu đến suốt trong quá trình sử dụng sau khi thiết kế hoàn thiện.

Sau thời gian nghiệm thu và website đã hoạt động ổn định, nếu khách hàng có thêm yêu cầu bổ sung hoặc chỉnh sửa về chức năng hoặc giao diện, chúng tôi cũng hỗ trợ miễn phí trong phạm vi cho phép.

Khi làm việc với khách hàng, chúng tôi không chỉ hỗ trợ hoàn thành website. Phong Mỹ luôn muốn khách hàng hiểu rõ bản chất và cách vận hành của từng hạng mục nhỏ nhất trên website. Vì vậy, bạn không phải quá lo lắng nhiều về việc bảo trì website hay hướng dẫn sử dụng.

 

CÁC MẪU THIẾT KẾ WEBSITE VẬN TẢI – LOGISTIC

Mẫu Thiết kế website vận tải Tân Đại Hưng

Mẫu Thiết kế website vận tải Trần Gia

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ WEBSITE

Quý khách vui lòng điền thông tin vào Form để được Tư Vấn Thiết Kế Website hoặc các dịch vụ khác, Phong Mỹ sẽ gọi lại trong thời gian sớm nhất. Hotline hỗ trợ 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Vì sao nên thiết kế website cho đơn vị làm dịch vụ vận tải?

Việc xây dựng hệ thống website vận tải giúp người dùng xem được đầy đủ thông tin, thúc đẩy phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Tăng lượng khách hàng từ xa.

Website vận tải nên có các tính năng gì?

Chuyên mục tin tức để đưa thông tin đến người dùng.
Tính năng responsive chuẩn cho website vận tải.
Tính năng hỗ trợ online trực tuyến.
Tính năng tra cứu vận đơn online nếu phát triển hệ thống giao nhận riêng.
Tính năng thanh toán trực tuyến.
Chức năng đa ngôn ngữ.

Vì sao nên chọn Phongmy.vn để xây dựng website vận tải

Với dịch vụ thiết kế website trọn gói hơn 6 năm kinh nghiệm chinh chiến, chúng tôi hiểu rõ khách hàng cần những gì. Chúng tôi xây dựng website dựa trên tinh thần trách nhiệm.

– Thiết kế Website vận tải chuyên nghiệp, đẹp mắt, bố cục màu sắc hài hòa theo đúng yêu cầu của khách hàng
– Tối ưu SEO onpage chuẩn SEO
– Quy trình thiết kế website vận tải chuẩn từ khâu ký hợp đồng đến bàn giao đúng tiến độ.
– Sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến nhất 2021.
– Website chuẩn Responsive.
– Hỗ trợ tư vấn chiến lược marketing Online hiệu quả cho dịch vụ vận tải.
– Hỗ trợ Email Server miễn phí cho doanh nghiệp StartUp không thời hạn.

Thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến - PHONG MỸ DESIGN

CÔNG TY TNHH TMDV PHONG MỸ

Hotline / Zalo: 0973.01.02.58 - 0987.34.52.58

Email: info@phongmy.vn

Website: www.phongmy.vn

Địa chỉ: 160/10A Đ.ấp Thới Tây 2, ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp,H.Hóc Môn, TP.HCM

MST: 0316093547

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM ?

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nên chúng tôi hiểu rằng: hỗ trợ thông tin chính xác & nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng.
Nếu bạn cần sự trợ giúp chúng tôi sẵn sàng phục vụ.